A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam phường Quang Trung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 17/03/2024, tại UBND phường Quang Trung đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Đúng - Ủy viên BTV -Trưởng ban Ban Dân vận Thành uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Quy Nhơn; đồng chí Nguyễn Lương Hải – Thành Ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Quy Nhơn ; đồng chí Bùi Thị Thanh Loan - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Quy Nhơn. Đại biểu phường có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng các ban, ngành, Hội đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, cùng 60 đại biểu chính thức đại diện tuổi trẻ phường Quang Trung đã về tham dự đại hội đông đủ.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thiếu nhi Dâng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do Hội LHTN Việt Nam phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”,  “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi như mô hình dạy nghề và thi công thiết kế quảng cáo của thanh niên khu phố 7, khu phố 1; mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát của thanh niên khu phố 2, khu phố 7 và mô hình đào tạo và tạo mẫu tóc của thanh niên khu phố 5….. Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như: Tổ chức được các buổi tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống góp phần hình thành văn hóa sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trong thanh niên; duy trì hiệu quả các Câu lạc bộ “Thanh niên bảo vệ môi trường”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”, phối hợp tổ chức tốt phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” hơn 40 đợt ra quân với 340 lượt thanh niên tham gia; thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm … Kết quả, trong 5 năm, Hội đã tổ chức trên 40 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường; tích cực thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn gắn với phong trào thu gom rác thải nhựa tái chế, tổ chức ra quân giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ với sự tham gia của hơn 100 lượt hội viên; mô hình “ Trụ điện nở hoa” tại các tuyến đường trên địa bàn phường với hơn 100 hội viên tham gia; vận động hơn 300 lượt thanh niên hiến máu tinh nguyện thu được trên 300 đơn vị máu, duy trì tốt CLB ngân hàng máu sống, phối hợp cùng với Công an phường hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNEID với hơn 200 đợt ra quân và hơn 500 lượt thanh niên tham gia Qua đó, tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên rèn luyện, trưởng thành, hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn phường.

Đồng chí Bùi Thị Thanh Loan - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên phường Quang Trung Yêu nước, Bản lĩnh, Đoàn kết, Đổi mới và Sáng tạo;  Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu trọng tâm của Hội LHTN phường Quang Trung nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; đồng hành và phát huy vai trò của thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và hai chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", "Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh".

Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQVN và các Hội Đoàn thể tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 15 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Đặng Thị Tuyết Lê - Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung khóa V tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung khoá VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương cử 05 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Quy Nhơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và phường chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí ủy viên Hội LHTN Việt Nam phường Quang Trung nhiệm kỳ 2024-2029

Tác giả: Admin Phường Quang Trung